HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS ĐỒNG SƠN KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 – TUẦN LỄ VĂN HÓA GIÁO DỤC NAM TRỰC LẦN THỨ IV

PHÒNG GD&ĐT NAM TRỰC                                      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS ĐỒNG SƠN                                                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BÁO CÁO CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS ĐỒNG SƠN

KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 – TUẦN LỄ VĂN HÓA GIÁO DỤC

HUYỆN NAM TRỰC LẦN THỨ IV

1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
  2. Mục đích:

– Tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta, đồng thời nhằm động viên cổ vũ các Nhà giáo vượt mọi khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm làm tròn sứ mệnh “trồng người” vẻ vang của mình.

​          – Tổ chức kỷ niệm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Chính quyền đối với Nhà giáo; là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy; là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết đào tạo lớp người lao động mới vừa có đức, vừa có tài góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

– Thi đua lập thành tích chào mừng Lễ kỷ niệm, để phát huy sức mạnh tổng hợp của thầy và trò trong nhà trường tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ về kỷ cương, nề nếp, chất lượng giảng dạy của thầy và học tập của học sinh nhằm đạt kết quả cao trong năm học.

1. Yêu cầu:

– Tổ chức thực hiện tốt đợt thi đua lập thành tích chào mừng Lễ kỷ niệm do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực phát động, đặc biệt là phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt, Giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi các cấp, học sinh thi đua học tốt dành nhiều điểm tốt dâng tặng thầy cô nhân ngày 20/11; Hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn khác và các phong trào hoạt động ngoài giờ lên lớp.

– Nhà trường báo cáo với Lãnh đạo xã về Kế hoạch tổ chức của trường với quy mô phù hợp để tổ chức chu đáo, trọng thể Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015).

1. Thời gian:

– Các hoạt động Lễ kỷ niệm diễn ra từ 02/11/2015 đến 20/11/2015.

– Nhà trường tổ chức vui chơi, văn nghệ, thể dục thể thao tại 3 khu vào ngày 19/11/ 2015 chọn cử những tiết mục hay nhất biểu diễn trong buổi lễ kỷ niệm tại khu trung tâm.

– Nhà trường tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm tập trung tại khu trung tâm vào 8h ngày 20/11/2015.

III.  NỘI DUNG THỰC HIỆN:

1. Công tác tuyên truyền:

– Tăng cường công tác tuyên truyền về tuần lễ Văn hóa – Giáo dục, nhằm nâng cao truyền thống tôn sư trọng đạo, hiếu học, trọng thầy, những thuần phong mĩ tục, những giá trị văn hóa của người dân Nam Trực và những gương người tốt, việc tốt và thu hút sự quan tâm, đầu tư của toàn xã hội cho sự nghiệp văn hóa, giáo dục, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

– Nhà trường tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, cảnh quan trường lớp, trang trí lớp học, treo cờ, băng zôn, khẩu hiệu và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho lễ kỷ niệm ngày 20/11 ở cả 3 khu.

– Khẩu hiệu: Thi đua lập thành tích cao nhất trào mừng 33 năm ngày “Nhà giáo Việt Nam” và “Tuần lễ Văn hóa – Giáo dục Nam Trực lần thứ 4”;

1. Tổ chức hoạt động:

– Phát động giáo viên trong trường đăng ký tiết dạy tốt, thao giảng, hội giảng, thực hiện chuyên đề, tham gia thi giáo viên giỏi cấp trường.

– Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”, “Biết ơn thầy cô”. Phát động phong trào “Bông hoa điểm mười tặng thầy cô”, thi đua “Tiết học tốt”.

– Tổ chức các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, vẽ tranh, làm báo tường, viết tập san,… tại cơ sở tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho CB, GV, NV và học sinh.

– Tổ chức đồng loạt ở cả 3 khu Báo tường, Văn nghệ, TDTT, các trò chơi dân gian, mỗi khu chọn cử 2 tiết mục văn nghệ hay nhất để công diễn tại khu trung tâm ngày 20/11

– Hưởng ứng Hội thi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015 gồm: Thi đấu thế dục thể thao, viết thơ, văn về nhà trường, về các thầy cô giáo, về quê hương đất nước …, do Phòng GD&ĐT tổ chức kết quả thi đấu giải Cầu lông CB, GV, CNV đôi Nam – Nữ giải Nhất miền 4, giải Nhì đôi Nam – Nữ cấp huyện. Giải Cầu lông, Bóng bàn học sinh kết quả 1 học sinh đạt giải 3 Cầu lông, 1 học sinh đạt giải khuyến khích Bóng bàn

1. Tổ chức tổng kết trao giải:

– Mỗi khu nhà trường tổ chức trao giải thi Báo tường, Văn nghệ, Thể dục thể thao trị giá: 1.500.000 đồng

– Tổ chức cho học sinh liên hoan chung vui ở mỗi khu hoa quả bánh kẹo 10.000 đồng/học sinh

1. Tổ chức lễ kỷ niệm tại khu trung tâm:

– Thời gian: Nhà trường tổ chức lễ kỷ niệm tại khu trung tâm vào 8h ngày 20/11/2015

– Toàn thể CB, GV, CNV và học sinh nhà trường

– Khách mời Cán bộ, giáo viên, công nhân viên đã nghỉ chế độ qua các thời kỳ. Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường

– Nhà trường tổ chức bữa cơm thân mật chung vui và có các phần quà tặng các Cán bộ, giáo viên, công nhân viên đã nghỉ chế độ qua các thời kỳ.

– Nhà trường tổ chức tặng quà cho Cán bộ, giáo viên, công nhân viên hiện đang công tác trị giá: 1.000.000 đồng (Một triệu đồng)

– Nhà trường tổ chức thăm hỏi động viên cán bộ, giáo viên, công nhân viên (7 đồng chí).

Đồng Sơn, ngày 21 tháng 11 năm 2015

P.Hiệu trưởng phụ trách trường

Cồ Ngọc Ngọ

TÀI LIỆU THAM KHẢO: TẢI VỀ:      BÁO CÁO KỶ NIỆM 20-11-2015